Nhắc đến bệnh tật là điều mà không ai muốn nó xảy ra. Ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật gì. Thế nhưng một thực tế phũ phàng rằng ai cũng sẽ bị bệnh ít nhất là 4,5 loại bệnh. Bạn cũng đừng nên nản chí mà hãy đối diện chấp nhận và chống chọi với căn bệnh mình đã mắc phải. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bệnh viêm xoang để bạn có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.

1 Bệnh viêm xoang là gì?

Viêm xoang là một loại bệnh do nhiễm trùng khoang cạnh sống mũi. Viêm xoang gây cảm giác khó chịu, làm giảm hiệu quả của quá trình trao đổi khí với môi trường.  Bệnh thường có hai loại là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

2 Các triệu chứng của bệnh viêm xoang

Viêm xoang ban đầu bạn sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng xung quanh mũi. Sau đó sẽ dẫn đến chảy dịch. Dịch từ mũi chảy ra khiến bạn khó chịu. Dịch thường có mà trắng, vàng hoặc xanh. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà dịch có mùi hôi hay không. Khi bị viêm xoang người bệnh thường cảm thấy rất khó thở vì các mao mạch trên mũi bị hỏng, các dịch lại chặn xung quanh mũi khiến bạn rất mệt mỏi. Nếu bệnh nặng, bạn sẽ bị sưng phù vùng mũi, khó ngửi được mùi vị do mùi không thể len lỏi vào khứu giác được.

3 Nguyên nhân của bệnh viêm xoang

Viêm xoang là do các chất nhầy trong mũi tiết ra quá nhiều, gây ứ động làm cản trở luồng không khí. Không những thế. Việc ứ đọng lại như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển gây ra hiện tượng viêm nhiễm trùng khoang mũi. Viêm xoang còn do hệ nhiễm trùng kém, sức đề kháng của cơ thể yếu không thể chống lại được các vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó việc bạn hàng ngày hít rất nhiều các cặn bẩn ở môi trường bên ngoài vào nhưng bạn lại không làm vệ sinh sạch sẽ khoang mũi, khiến những con vi khuẩn sống sót gây bệnh. Việc ăn uống các thức ăn gây phù nề cho khoang mũi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xoang.

4 Cách điều trị

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các loại thuốc trị viêm xoang bạn có thể tìm mua. Xoang Bách Phục là một trong những loại thuốc trị xoang có phản hồi rất tích cực. Thuốc được điều chế từ nhũ hoa kinh giới. Loại thuốc này được rất nhiều người tin dùng và đã trị khỏi bệnh. Bạn nên đi khám lấy thuốc để được tư vấn và có cách điều trị tốt nhất.

Đa số nhiều người mắc bệnh viêm xoang là loại viêm xoang dị ứng nên thường khó khỏi, rất nhạy cảm với các mùi phấn, nước hoa,… Bạn nên chữa trị kịp thời tránh để bệnh tái phát. Nên vệ sinh khoang mũi bằng muối sinh học, như vậy sẽ giúp khoang mũi của bạn luôn được sạch, các loại vi khuẩn cũng sẽ được tiêu diệt.

5 Cách phòng tránh bệnh viêm xoang

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng, đặc biệt là các thành phố lớn. Lượng khói bụi vô cùng nhiều vì vậy bạn phải thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Hơn nữa khi đi bơi bạn nên tránh để nước vào tai vào mũi. Nếu nước vào phải biết cách làm cho nước đi ra ngoài. Bạn cần phải tránh xa các nguyên nhân gây dị ứng và khi bị tắc mũi hãy nên sử dụng các tinh dầu giúp thông mũi chứ không nên chọc ngoáy vào mũi.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *