Mỗi sáng, cơ thể chúng ta thức dậy sẽ tràn đầy năng lượng cho một ngày bắt đầu. Sau khi kết thúc một đêm dài với những giấc mơ đẹp bạn hãy khởi động cơ thể nhẹ nhàng để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Các động tác massage sẽ đem đến cho bạn cảm giác hưng phấn và thoải mái, thư giãn.

1 Xoa lòng bàn tay

Tưởng như rất đơn giản nhưng nó lại rất có lợi cho sức khỏe. Sáng ngủ dậy bạn hãy lấy hai bàn tay xoa vào nhau cho đến khi nóng lên. Làm như vậy sẽ kích thích đến các dầy thần kinh não bộ, máu cũng sẽ được lưu thông hơn. Bạn hãy xoa bàn tay như vậy trong vòng 5 phút mỗi sáng, thực hiện đều đặn sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

2 Xoa sống mũi

Mũi là một bộ phận khá nhạy cảm. Mũi hoạt động liên tục, giúp bạn trao đổi khí với môi trường. Việc bạn massage sống mũi như vậy sẽ giúp mạch máu ở mũi được lưu thông. Các dây thần kinh cũng sẽ hoạt động tốt hơn.

3 Xoa lòng bàn chân

Bạn nên ngồi dậy dùng tay bóp chân để các cơ ở chân được thả lỏng, thoải mái. Sau đó khoanh chân lại xoa hay lòng bàn chân vào nhau đến nóng lên. Khi lòng bàn chân nóng kích thích mạch máu ở chân được lưu thông. Hơn nữa việc khởi động chân như vậy sẽ giúp bạn không bị chuột rút trong khi di chuyển. Sau một đêm nghỉ ngơi, chân không vận động, nếu bạn di chuyển , vận động luôn thì rất dễ bị tê chân thế nhưng nếu bạn làm nóng bàn chân thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong đi hoạt động.

4 Xoa bóp đầu

Đầu là nơi chứa bộ não của chúng ta. Trên phần đầu chứa rất nhiều các dây thần kinh vì vậy khi bạn xoa bóp đầu bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái. Mạch máu trên não cũng sẽ được lưu thông, các dây thần kinh cũng được thả lỏng. Não bộ sẽ trở nên minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn. Một trong những điều làm nên thành công của bạn chính là bạn có một bộ não nhanh nhạy. Việc massage đầu sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn, chuẩn bị với một ngày dài căng thẳng.

5 Xoa cơ bụng

Hãy lấy tay xoa hai bên bụng, để bụng của bạn được thư giãn. Đêm là thời gian các bộ phận vẫn phải hoạt động vất vả. Việc xoa bóp như vậy sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn được hoạt động bình thường và hiệu quả hơn. Sau một đêm hoạt động bạn hãy massage cho cơ thể của bạn.

6 Hãy nở nụ cười tươi

Mỗi một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Bạn cười sẽ kích thích được rất nhiều dây thần kinh hoạt động. Chỉ khi bạn vui vẻ bạn mới đón nhận được mọi thứ một cách vui vẻ. Vì vậy mỗi sáng bạn nên nở  một nụ cười trước gương như động viên chính bản thân của mình. Một nụ cười tươi sẽ khiến bạn có động lực hơn, có tinh thần hơn trong mọi hoạt động của một ngày.

7 Uống nước

Việc tiếp theo bạn nên làm là  uống một ly nước. sau một đêm, các bộ phận phải hoạt động vất vả thì bạn nên uống nước như để thanh lọc cơ thể, loại bỏ những chất cặn còn sót ra ngoài môi trường. Một ly nước buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và có tinh thần hơn. Lượng nước mỗi ngày sẽ được bổ sung vào cơ thể cung cấp cho các bộ phận hoạt động bình thường.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *